Đỗ Nguyễn Trung Hậu dừng chân tại tứ kết World Cup Billiards Carom 3 băng | Các môn khác | Thể Thao - Báo Sài Gòn Giải Phóng

Đỗ Nguyễn Trung Hậu dừng chân tại tứ kết World Cup Billiards Carom 3 băng | Các môn khác | Thể Thao - Báo Sài Gòn Giải Phóng

Hội đồng của UMB - Liên đoàn Billiards thế giới đã nhóm họp tại Sharm El Sheikh, Ai Cập - nơi diễn ra Worldcup cuối cùng của năm 2019, để thống nhất

UMB – Liên đoàn Billiards thế giới là Liên đoàn chính thức đứng ra tổ chức các giải đấu lớn như World Championship, các giải Cúp Châu lục, cúp Vô địch

Mặc dù đứng trước ngưỡng cửa sinh tử ở điểm số cuối cùng, hai cơ thủ Việt Nam Đỗ Nguyễn Trung Hậu và Mã Xuân Cường đều thể thiện bản lĩnh ltuyệt vời làm cuộc lội ngược dòng ngoạn mục giành chiến thắng ở vòng loại thứ 3 giải Billiards Carom 3 băng World Cup đang diễn ra tại Blankenberge (Bỉ) tiến vào vòng loại thứ 4.

Tối 27-5 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1, TPHCM) đã diễn ra trận chung kết giải Billiards 3 băng World Cup 2018 giữa Ngô Đình Nại (hạng 30 TG) và Trần Quyết Chiến (hạng 18 TG).

Nhà vô địch quốc gia Nguyễn Đức Anh Chiến tiếp tục thăng hoa ở giải Billiards Carom 3 băng World Cup Veghel đang diễn ra ở Hà Lan khi có 2 trận thắng liên tiếp, lần đầu tiên lọt vào bán kết một sân chơi lớn của thế giới.

Diễn ra tại CLB Văn hoá TDTT Nguyễn Du (Quận 1) từ ngày 20-5 đến 26-5, World Cup Billiards 3 băng TPHCM 2019 thu hút 149 cơ thủ hàng đầu từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Âu, Nam Mỹ, châu Phi và châu Á, trong đó có Việt Nam tham dự.

Cùng với Nguyễn Quốc Nguyện, nhà vô địch quốc gia Nguyễn Đức Anh Chiến đang thăng hoa ở giải Billiards Carom 3 băng World Cup - Veghel diễn ra tại Hà Lan khi lọt vào 16 cơ thủ mạnh nhất của giải.

Quan trọng nhất, sau tất cả họ đã cùng nhau nhìn về một hướng. Xem cái cách Cavani chạy đến bắt tay sau pha sút phạt đền thành công của Neymar mới đây sẽ rõ. Đó là cốt cách của một quân tử, tài năng có thừa nhưng vô cùng kiêu hãnh. 

2. Hoặc tất cả chỉ là một vở kịch?

Một khả năng khó có thể xảy ra nhưng cũng không thể không kể đến, đó là tất cả những gì ta xem qua màn hình Tivi chỉ là một "vở kịch". Trước việc giới truyền thông chỉ chờ một mặt nhăn của Cavani nhăn lên là đủ viết được một bài bình luận mấy ngàn chữ, họ phải... cẩn thận và trấn an NHM rằng: "Chả có mâu thuẫn nào ở đây cả. Các ông chỉ giỏi bịa chuyện."  

Nên nhớ, văn hóa Nam Mỹ rất khác văn hóa châu Âu. Vì thế mới có chuyện ta thấy những cuộc "nổi loạn" của Diego Costa, Luis Suarez, Alexis Sanchez. Còn những người như Wayne Rooney, Fernando Torres và Bastian Schweinsteiger chẳng bao giờ họ thấy phàn nàn với báo chí chuyện đi ở hay đòi tăng lương. 

Có lẽ vì đa phần vì các cầu thủ Nam Mỹ đi lên từ nghèo khó. Thế nên, bản thân của họ muốn tồn tại phải khẳng định được cá tính và sự kiêu hãnh để không bị "nuốt chửng" giữa một loạt cám dỗ. 

Trở lại câu chuyện giữa Neymar và Cavani, bất chấp họ có bằng lòng hay không thì ông Unai Emery cũng đã thành công khi chọn ra một người đá phạt đền. Như người ta vẫn thường nói, "một núi không thể có hai hỗ", PSG không thể có hai thủ lĩnh và dù muốn hay không, Cavani vẫn phải chịu nhường quyền đá phạt cho tiền đạo người Brazil. Còn họ sẽ "diễn" tới đâu trong màn kịch này, phải chờ xem độ thành công của PSG. Nếu đội bóng thủ đô cứ thắng như chẻ tre thế này, tầm hai tháng nữa, câu chuyện giành giật đá penalty chỉ là câu chuyện của dĩ vãng. 

Xem lại tình huống Neymar tranh đá phạt đền với Cavani:

Trong bối cảnh các đội dẫn đầu đã liên tục thắng, và thắng giòn giã, nhiệm vụ không khác với Arsenal là giải quyết gọn đối thủ Brighton & Hove Albion để có thể tiếp tục nuôi hy vọng tranh chấp ở top đầu. Arsenal đã giải quyết gọn đối thủ Brighton & Hove Albion

Pre: No more Next: No more
Tin Cùng Chuyên Mục

Tin Đọc Nhiều