vanh leg

vanh leg

"Cậu ấy là mẫu tiền đạo như thể sinh ra đã biết ghi bàn", Jose Mourinho từng nhận xét về Morata, cầu thủ mà ông đã mất nhiều tháng theo đuổi, nhưng thất bại trong đàm phán với Real Madrid  Morata đang khởi đầu ấn tượng với Chelsea.

Max Allegri, người dẫn dắt Morata ở Juventus, nhận định "cậu ấy nhạy bén và chính xác, luôn cảm nhận được điểm nóng. Alvaro có thể không nổi bật, nhưng giá trị của cậu ấy là sự hiệu quả. Mọi HLV luôn đòi hỏi cầu thủ của mình sự hiệu quả".Mourinho: Chelsea của tôi đáng xem hơn Chelsea của ConteMan City, Liverpool và Chelsea lại góp tiền thuê máy bay

Giống như Mourinho, mùa Hè năm nay Allegri cũng lên kế hoạch đưa Morata trở lại Serie A, nhưng không thành công.

Mourinho và Allegri thất bại, nhưng Conte thì không. "Có nhiều khó khăn với Chelsea trên thị trường chuyển nhượng, nhưng bản hợp đồng với Morata là một thành công lớn. Tôi hài lòng khi một lần nữa làm việc cùng cậu ấy, với những dự án và tham vọng mới."

Chelsea mua hụt Lukaku là một đòn đau giáng vào niềm hy vọng của nhà ĐKVĐ. Tuy vậy, The Blues đã sửa sai bằng việc chiêu mộ Morata, một bản hợp đồng mà Conte tự hào, "cậu ấy sẽ mang đến những giá trị mà chúng ta không thể định lượng nổi."

Morata đã đáp lại niềm tin và sự kỳ vọng của Conte bằng 2 bàn thắng sau 110 phút thi đấu chính thức ở Premier League mùa này. Như vậy, trung bình cứ 55 phút thì anh lại ghi bàn.  Morata vừa có tuần lễ ngọt ngào cùng Tây Ban Nha.

Xét về hiệu suất, Morata đang hiệu quả hơn Lukaku. Tiền đạo người Bỉ đã ghi 3 bàn cho MU ở Premier League, nhưng là sau 270 phút. Morata đã có 2 pha kiến tạo thành bàn, trong khi Lukaku chưa có pha hỗ trợ đồng đội lập công.

Sát thủ của tương lai

Tin Cùng Chuyên Mục

Tin Đọc Nhiều