Report: Barcelona's Bids for Max Aarons Rejected Amid Messi, Semedo Sagas | Bleacher Report | Latest News, Videos and Highlights

Report: Barcelona's Bids for Max Aarons Rejected Amid Messi, Semedo Sagas | Bleacher Report | Latest News, Videos and Highlights

"Chắc chắn đây là đấu trường quan trọng nhất," Unai Emery nói trước thềm trận gặp Celtic đêm nay tại Celtic Park.

Mọi con mắt sẽ đổ dồn về thủ đô Glasgow của Scotland, nơi các bao tải tiền nhảy múa. PSG, công bằng mà nói, đã có thể gây tiếng vang ở Champions League mùa trước, nếu họ không run rẩy một cách kỳ lạ trước Barcelona tại Camp Nou. Kinh nghiệm chinh phạt đấu trường châu Âu có thể là một phần lý do tại sao các ông chủ Ả rập của PSG quyết mời Emery về.

Vấn đề của Emery là gì? Không phải là vấn đề năng lực chuyên môn trên sân bóng, hay các vấn đề chiến thuật. Emery vẫn là một "bậc thầy", dù chịu nhiều hoài nghi. Chiến tích chưa từng có trong lịch sử bóng đá châu Âu với Sevilla giúp Emery được mệnh danh là "vua đấu cúp" của bóng đá đương đại. 

Vấn đề duy nhất có lẽ là thứ được người ta gọi là "văn hóa chiến thắng", hay nói nôm na là tinh thần thi đấu, là việc biến các học trò trở thành những nhà vô địch thực thụ.

Có điều đó, họ sẽ không run rẩy trước một buổi tối với hàng chục ngàn tiếng la hét rền tai ở Camp Nou, hay có thể là Santiago Bernabeu, Allianz Arena, Juventus Arena... Sứ mệnh Champions League sẽ bắt đầu với thử thách đầu tiên, là Celtic Park của Celtic. Đây là nơi Barcelona và Manchester City đã gặp nhiều khó khăn. Mbappe và Neymar, hai ngôi sao được kỳ vọng của PSG mùa này.

"Rõ ràng tôi gánh trách nhiệm không hề nhỏ cho đấu trường Champions League," Emery nói tiếp. "Tôi đã có rất nhiều cầu thủ tốt, vì vậy tôi phải sẵn sàng." Neymar hay Kylian Mbappé có thể đáng giá gần nửa tỷ euro, nhưng bản hợp đồng "0 đồng" Dani Alves mới là nhân tố quan trọng nhất - một nhà vô địch thực thụ.

Nếu PSG vô địch Champions League mùa này, không phải chỉ nhờ Neymar hay Mbappe, mà bởi vì Dani Alves và Emery đã làm tốt.

Các bảng đấu giải U18 Đông Nam Á 2017

Tin Cùng Chuyên Mục

Tin Đọc Nhiều